Nếu có thể yêu – Chương 111


Chương 111: Phát hiện bí mật

Thích Hãn Chu cùng Diệp Tử đi rồi, Bích Hồ cư có vẻ quạnh quẽ không ít.

Ban ngày, Chung Thương Dực đi làm, Trình Nặc liền ở trong thư phòng đọc sách.

Đoạn thời gian trước, hắn bảo April giúp hắn tìm thiết bị mà hắn muốn, April không bao lâu đã gửi đến đây, coi như là thủ tín.

Có mấy thứ này, Trình Nặc như cá gặp nước, cả ngày đều ở trên mạng nơi nơi lang thang.

Nói là lang thang, kỳ thật chính là đến mấy nơi mà hắn có thể lẻn vào, tùy ý do thám.

Hệ thống Ám giới của April cũng không biết gì, để cho hắn lẻn vào không ít lần, mặc dù có rất nhiều thời điểm đều bị bắt, thế nhưng hắn vẫn như cũ làm không biết mệt.

Kỹ xảo của hắn càng ngày càng thành thạo, có một lần thậm chí còn đột nhập vào được cả máy chủ của Cục An ninh Quốc gia, tuy rằng thời gian rất ngắn, còn chưa đến ba phút.

Nhưng là lúc ấy, hắn hưng phấn cực kỳ, bộ dáng vui sướng đến hoa chân múa tay làm cho Tiểu Long sợ tới mức tưởng hắn ăn nhầm thuốc.

Hôm nay, Trình Nặc ở trên mạng nói chuyện phiếm với April xong, liền nơi nơi đi shopping, đây cơ hồ đã trở thành một thói quen của hắn.

Đột nhiên, một hệ thống có chứa mấy chữ “Cẩm Bằng” thu hút sự chú ý của Trình Nặc, xuất phát từ tò mò, hắn rất nhanh liền phá được mật mã, xông vào.

Nhìn thấy dữ liệu và báo cáo tài chính chi tiết bên trong, cũng như đủ loại tài khoản dùng để trao đổi giao dịch, đối với người đặc biệt có thiên phú về số học như hắn, không bao lâu cũng đã nắm được đại khái.

Thật sự đúng là trùng hợp ngẫu nhiên, mấy thứ này hẳn chính là tất cả ám trướng của tập đoàn Cẩm Bằng của tên Chung Thương Dực kia!

(Ám trướng: sổ sách làm ăn ngầm, phi pháp. . . . )

Bất quá, sổ sách này có chút vấn đề, từng tháng sẽ đều đặn có một số lượng tiền lời rất lớn chảy về một nguồn không rõ.

Nếu nói, đây là ám trướng của Cẩm Bằng, như vậy không nhất thiết phải để tiền chảy đến một nơi không rõ thế này.

Bởi vì là ám trướng, nên nhất định sẽ viết rõ ràng, nếu không làm sao gọi là “Ám trướng” được.

Mà nếu đã không viết rõ, vậy thì chỉ có thể chứng minh một điều.

Chính là người làm sổ sách này không hy vọng bất luận kẻ nào biết được phần lợi nhuận này chảy về đâu, thậm chí là hắn không hy vọng có bất cứ kẻ nào biết được chuyện xói mòn lợi nhuận này.

Như vậy, người làm sổ sách rốt cuộc là ai đâu? Hắn làm như vậy, liệu có thể ảnh hưởng gì đến Chung Thương Dực hay không? Có nên đem việc này nói cho Chung Thương Dực hay không?

Trong đầu Trình Nặc nhất thời xuất hiện một đống lớn dấu chấm hỏi, cuối cùng, hắn quyết định vẫn là chờ Chung Thương Dực buổi tối trở về, từ từ nói sau.

Đến giờ ăn tối Thương Dực về tới Bích Hồ cư, Trình Nặc đã sớm ngồi ở bên bàn ăn, lộ ra vẻ mặt tươi cười nịnh nọt chờ hắn.

“Có chuyện gì mà vui vẻ như vậy?” Chung Thương Dực nhìn Trình Nặc có chút ý tứ tiếu lí tàng đao, không biết tiểu thiên tài này hôm nay lại muốn làm ra chuyện tình ngạc nhiên gì, liền thuận miệng hỏi.

“Không có gì, chính là có thể được ăn tối cùng với ngươi, ta hạnh phúc nha!” Trình Nặc cực lực che dấu ý nghĩ trong lòng, đối với cái người có thuật đọc nhân tâm này, hắn rất sợ hãi bị nhìn thấu.

“Phải không? Kia —— vậy chờ cơm nước xong, chúng ta phải đi làm chút chuyện càng khiến cho ngươi hạnh phúc hơn, thế nào?” Chung Thương Dực đem cánh tay đặt lên bàn chống cằm, thân thể dựa về hướng Trình Nặc, vẻ mặt tà cười mà nhìn hắn.

“Dựa vào, mẹ nó tử biến thái, tinh trùng thượng não!” Trình Nặc ở trong lòng mắng, thế nhưng trên mặt cũng không dám biểu hiện ra ngoài.

“Được! Vậy ngươi liền chơi ‘Quyền bá’ với ta suốt đêm, như vậy ngày mai là ta có thể thăng cấp rồi !” Hắn thông minh dùng một chiêu “Treo đầu dê bán thịt chó”.

Chung Thương Dực ngồi thẳng người lại, liếc mắt nhìn Trình Nặc một chút, sau đó, đem khăn ăn trước mặt trải ra, cầm lấy dao nĩa.

“Ngươi cho rằng ngươi đêm nay có thể chạy được?” Hắn thành thục cắt miếng thịt bò thành sáu phần, lại lấy một miếng bỏ vào trong miệng, động tác kia, phong thái kia, chỉ có là quý tộc huyết thống thuần khiết mới có thể làm được đến tao nhã như thế.

Trình Nặc thấy người này nội dung nói chuyện cùng hành vi hoàn toàn bất đồng, trong lòng lập tức mắng ra Tam Tự kinh.

Đột nhiên, hắn nghĩ tới lọ thuốc mà Thích Hãn Chu lúc gần đi đưa cho hắn kia——– khóe miệng dần dần gợi lên nụ cười lưu manh.

Cải tạo người khác không bằng dùng bạo lực, đêm nay sẽ thử xem, cũng nên đến lượt Trình Nặc hắn xoay người ! Trong khoảng thời gian này, hắn đều là bị Chung Thương Dực tra tấn đến chết ở trên giường !

Bất quá trước khi hành động, còn có một chuyện phi thường quan trọng phải làm.

“Uy, ta nói, tập đoàn Cẩm Bằng của ngươi có phải cũng giống như Ngân Lang Bang đều ở trong giới xã hội đen?” Trình Nặc vẻ mặt vô cùng tò mò, nhỏ giọng hỏi Chung Thương Dực.

Chung Thương Dực biết ngay tiểu tử này lại đang đánh trống lảng, cũng không để ý, thuận miệng hỏi một câu:

“Sao tự nhiên lại quan tâm đến công ty của ta ?”

“Cái kia, cũng không phải là quan tâm, chỉ là hôm nay đọc được một quyển sách, bên trong nói không ít việc về giới hắc đạo các ngươi, ta tò mò, tò mò mà thôi.” Trình Nặc ngây ngô cười giải thích, rất sợ Chung Thương Dực sẽ nhìn ra cái gì.

“Tò mò cái gì?” Chung Thương Dực lơ đãng trả lời, hắn cho rằng việc này cũng không có gì quan trọng.

“Ồ, ta thấy quyển sách kia viết, xã hội đen các ngươi sẽ tìm một cách bình thường để rửa tiền, Cẩm Bằng và Ngân Lang có phải cũng thế hay không?”

Chung Thương Dực liếc nhìn Trình Nặc.

“Ngươi xem cái loại sách gì thế? Sao lại viết cả những việc này?” Hắn cảm giác có chút không thích hợp.

“A, ờ sách truyện, tiểu thuyết, chính là cái loại sách tuy vô dụng nhưng lại có phần khá sát với thực tế này, ai nha, nói ngươi cũng không hiểu, ngươi cũng sẽ không đọc đâu.” Trình Nặc trong lòng đánh trống, tim cấp tốc đập nhanh hơn, thế nhưng ở ngoài mặt vẫn bày ra một bộ dáng tự nhiên không sao cả.

“Ngươi còn chưa nói đâu, Cẩm Bằng và Ngân Lang của các ngươi có phải hay không cũng sẽ rửa tiền, làm tài khoản đen và vân vân?” Hắn từng bước một tiếp cận cái đáp án mà mình đang muốn kia.

Chung Thương Dực mặc dù trong lòng nghi hoặc, thế nhưng hắn đối với Trình Nặc vẫn có đầy đủ tín nhiệm, cũng không phải là sợ Trình Nặc mà biết thì sẽ để lộ bí mật mà là không muốn làm cho Trình Nặc liên lụy vào mấy vụ việc xã hội đen này, đây đối với cậu mà nói cũng là một loại bảo vệ đi.

“Đương nhiên là phải có tài khoản đen rồi. Hiện giờ, đừng nói là xã hội đen, cho dù là bất cứ doanh nghiệp đứng đắn nào, lại có nhà nào không có tài khoản đen đâu?” Hắn chi tiết trả lời vấn đề của Trình Nặc.

“Vậy—— tài khoản đen của công ty các ngươi, là do ai phụ trách làm?” Trình Nặc rốt cục hỏi ra vấn đề mấu chốt này, hắn khẩn trương đến mức trái tim cũng như sắp nhảy khỏi cổ họng.

———————————

6 thoughts on “Nếu có thể yêu – Chương 111

 1. 1. Oa ~ Đoạn quan trọng thế sao lại dừng thế này ?! TToTT
  Tiểu Nhiên xinh đẹp, nàng không định bỏ bộ này đấy chứ ? :(((( Đã 2 tháng rồi mà không có động tĩnh gì >.< Nàng ngàn vạn lần đừng có bỏ nhá ! Đã đi được gần nửa quãng đường rồi mà :) Nghe nói bộ này còn ngược tâm nữa nên về sau sẽ hấp dẫn hơn, phải không ? ^^ " Nếu có thể yêu " tuy văn phong hơi dài dòng và ta thấy có chi tiết rườm rà quá, nhưng về sau, diễn biến truyện cũng đã được đẩy lên, có nhiều đoạn lãng mạn, đáng yêu của Tiểu Nặc với Thương Dực mà ;) ~~~
  Ta không cuồng bộ này vì cảm giác hơi lan man và nhiều lúc không đi vào trọng tâm nhưng ta cuồng em Trình Nặc :)

 2. 2. * Tại cái đt dở hơi giới hạn kí tự nên đành comt nhiều lần =.= *
  Tính Tiểu Nặc rất yêu, khiến người ta vừa thương vừa giận. Em là cường thụ nên nhiều lúc thấy hơi cứng đầu và ngang bướng :) Tiểu Nặc rất thông minh nữa. Thế nên khi đi vs Thương Dực, cảm giác không quá chênh lệch xD.
  Không thích bạn Vân Diệc Viêm tí nào. Ghét ! Ghét ! Ghét ! Không biết về sau có giở trò gì với Tiểu Nặc xinh đẹp của ta không. Ta rủa chết nhà ngươi ~ Tiểu Nặc là của ta à nha !!!
  Bạn Thương Dực thì khỏi bàn, kiểu nv này ta gặp đầy trong danmei rồi. Cứ như dạng phổ biến ấy. Nên cũng ko ấn tượng sâu sắc. Nhưng đương nhiên là ta cũng yêu bạn công rồi. Không có bạn ý thì đào đâu ra em thụ và cảnh H * cười biến thái =))) *

 3. 3. * Nàng có phiền ko khi ta comt nhiều thế này >.< *
  Tiểu Nhiên ơi, nàng làm ơn đừng bỏ dở nhé ! Tội nghiệp trái tim non nớt của ta lắm =)))) Ta biết edit cũng khá mệt * đấm bóp vai xD * nhưng nàng đừng drop. Nàng cũng thích bộ này nên mới edit phải ko ?! :) Ta cũng thích nữa =))) Nàng đừng chia cắt ta với Tiểu Nặc chứ ??? _"_ Dù gì hãy tiếp tục edit nhá ! Cố gắng lên ^^ Ta cx sẽ cố cmt đầy đủ :)
  Tiểu Nhiên 5ting ~
  À, nhân tiện, ta mượn tạm miếng đất ở đây dựng lều ngồi ngóng , nàng bằng lòng chứ =))) ?!
  Thanks nàng đã edit ;) Đừng bắt ta đợi lâu nha XOXO ~~~

Còm men nều ~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s